Saturday, 27/04/2024 - 17:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dạ Trạch

CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC

CHỐNG DỊCH NHƯ CHỐNG GIẶC
Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (CoviD - 19) nổ ra ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) cướp đi sinh mệnh bao người và lây lan ra nhiều nước trên thế giới. Trước tình hình dịch bệnh diễn ra vô cùng phức tạp tổ chức y tế thế giới (WHO) đã phải ban bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Việt Nam là một nước láng giềng của Trung Quốc với “núi liền núi, sông liền sông, chung một biển Đông” không thể tránh khỏi việc phải đối đầu với dịch bệnh này. Đảng và Nhà nước ta đã xác định: Đây là một chiến trường không có khói súng nhưng cũng là một trận chiến sinh tử quyết định đến sự sống cái chết của nhân dân. Chính thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã nói: “Chống dịch như chống giặc”. Vì vậy ngay lập tức Đảng và Nhà nước đã có đường lối chỉ đạo đúng đắn và triệt để với các biện pháp phòng chống dịch bệnh vô cùng hữu hiệu, không để dịch bệnh lan ra trong cộng đồng nhân dân. Những việc làm nhanh chóng kịp thời của Đảng và Nhà nước nhằm dập dịch và ngăn chặn dịch đã được nhân dân tin tưởng và đoàn kết đồng lòng áp dụng thu được kết quả tốt.
Thực hiện nghiêm túc đường lối chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, của Bộ giáo dục, Sở giáo dục Hưng Yên, phòng giáo dục huyện Khoái Châu, Ban giám hiệu trường THCS Dạ Trạch đã chỉ đạo cho học sinh toàn trường nghỉ học không đến trường để phòng chống dịch bệnh. Đồng thời chỉ đạo các thầy cô giáo của nhà trường liên tục nhắn tin, gọi điện đến các bậc phụ huynh hỏi thăm tình hình sức khỏe của các em. Hơn thế nữa các thầy cô còn luôn luôn áp dụng các khuyến cáo của Bộ y tế để giúp các phụ huynh quản lí con em tuân thủ tốt nhất việc giữ gìn sức khỏe trong những ngày nghỉ học tránh dịch. Không chỉ lo sức khỏe của các em, các thầy cô còn quan tâm đến việc ôn tập của các em trong những ngày nghỉ dịch bằng việc hệ thống kiến thức các bài, các chương, giao bài tập giúp các em học tại nhà không quên kiến thức.
Đặc biệt dưới sự chỉ đạo của Ban giám hiệu ( đồng chí : Bùi Văn Nhân; Vũ Thị Hải) các thầy cô giáo trong trường luôn bám trường, bám lớp để có thể nắm bắt tốt nhất tình hình của học sinh giúp cấp trên hiểu rõ tình hình sức khỏe học trò của địa phương, không để tình trạng học sinh ốm không biết, đi viện không hay. Và để đảm bảo trường lớp trong những ngày học sinh nghỉ học luôn sạch sẽ, tránh xa dịch bệnh các thầy cô giáo đã liên tục lao động dọn dẹp vệ sinh, lau chùi bàn ghế, phun thuốc khử trùng... . giúp cho không gian trường lớp luôn thoáng đãng sạch sẽ, đảm bảo một môi trường không có virut dich bệnh.
Mong rằng một ngày không xa dịch bệnh trên toàn thế giới sẽ được đẩy lùi và dập tắt, các thầy cô lại được đón các học trò của mình đến lớp. Tiếng trống trường lại vang lên báo hiệu những ngày học mới bắt đầu. Thầy và trò trường THCS Dạ Trạch cùng với nhân dân cả nước quyết chiến thắng trong trận chiến này.

Năm 2024 : 1.093