Monday, 24/02/2020 - 05:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Dạ Trạch

Vẻ đẹp ngày 20/11

Ca dao Việt Nam ta từ bao đời nay đã có câu:

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Vẻ đẹp ngày 20/11 - Ngày nhà giáo Việt Nam                     Trường THCS Dạ Trạch

Ca dao Việt Nam ta từ bao đời nay đã có câu:

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

 

 

Người thầy được coi trọng, bởi người thầy luôn tượng trưng cho sự chuẩn mực về phẩm chất đạo đức và người thầy còn có sứ mệnh cao cả là truyền đạo lí cho các thế hệ học sinh, giúp học trò của mình trở thành người có học vấn, có năng lực, có nhân cách tốt đẹp giúp ích cho gia đình, xã hội.

Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”

Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý” thế nên trường THCS Dạ Trạch với những thầy cô giáo - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người” luôn được coi trọng. Và ngày 20/11 – ngày tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

Hòa chung trong không khí đó trường THCS Dạ Trạch đã long trọng tổ chức buổi mít tinh trọng thể vào sáng ngày 18/11/2017 với sự có mặt của các vị đại biểu thay mặt cho chính quyền và các đoàn thể của xã nhà, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo và các vị đại diện phụ huynh của các khối lớp, cùng toàn thể gần 400 học sinh bốn khối lớp của nhà trường đã về dự đông đủ.

Mở đầu cho buổi mít tinh là tiết mục văn nghệ đặc sắc của các cô giáo trong nhà trường với điệu múa quạt rất đẹp mắt nhằm ca ngợi tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam. Tiếp theo không thể không nói đến giọng ca vàng của ba thầy giáo trong nhà trường đó là: Thầy Bùi Văn Nhân – Hiệu trưởng nhà trường, thầy Nguyễn Văn Trang – Bí thư chi đoàn và thầy Vũ Đức Tư. Như vậy các thầy cô giáo không chỉ dạy giỏi mà còn múa hát cũng rất hay đã khuấy động phong trào yêu văn nghệ nơi các trò của mình, giúp các em có những buổi sinh hoạt tập thể vui tươi bổ ích.

Tiếp theo thầy Bùi Văn Nhân đã sơ kết quá trình học tập và rèn luyện của các em trong thời gian qua. Thầy khen thưởng những thành tích đã đạt được của các em, đó chính là những bông hoa tươi thắm nhất các em dâng lên để tri ân các thầy cô của mình. Đồng thời thầy cũng chỉ ra một số tồn tại mà các em cần khắc phục ngay để tiến bộ.

Sau đó đại diện chính quyền, đại diện cha mẹ học sinh đã lên nói lời cảm ơn và tặng hoa nhà trường. Và rồi các tiết mục văn nghệ của các em học sinh đã nối tiếp được trình bày trong không khí hồ hởi phấn khởi của buổi lễ tưởng như không bao giờ kết thúc. Nhân ngày 20/11, xin trân trọng gửi tới các thầy, cô giáo, những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất! Hướng về các thầy, các cô với tấm lòng thành kính, những học trò hôm qua và những học trò hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lý: Uống nước nhớ nguồn, tôn sư trọng đạo.

Chúng ta yêu nghề giáo và trọn đời thủy chung, son sắt với nghề:

Một số hình ảnh trong ngày 20-11-2017

 

"Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng

Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim".

Tg: Lê Vân Hải

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 02 : 162
Năm 2020 : 297